Thiết kế, thi công nội thất công ty thương mại điện tử

Văn phòng công ty mang đậm phong cách hiện đại tối tân trở thành địa điểm làm việc lí tưởng và truyền cảm hứng cho hàng trăm nhân viên

Một môi trường làm việc tốt sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất làm việc, bởi thế mà nhiều công ty hiện nay khi thành lập luôn chú trọng tạo dựng nên không gian làm việc tốt nhất cho nhân viên của mình. Mà càng là công ty lớn thì điều này lại càng được thể hiện rõ hơn. Với quy mô gần 200 nhân viên, quá trình thiết kế và bài trí văn phòng làm việc của công ty thương mại điện tử mà Mona có dịp hợp tác là cả một chuỗi những tháng ngày đầu tư, chăm chút và dồn vào đó là tâm huyết của những nhà thiết kế tại Mona.

Khu vực lễ tân

Ngay từ khi bước vào công ty, chúng ta đã có thể thấy sắc vàng nổi bật là điểm nhấn chính cho không gian. Sắc vàng trong trẻo, trẻ trung được chứng minh hỗ trợ kích thích sự sáng tạo của con người, vậy nên đội ngũ thiết kế đã tận dụng và đem sắc màu này trải đều cho không gian, mang tới bầu không khí trẻ trung, năng động. Không gian khu vực này được chiếu sáng bằng những hệ thống đèn led hiện đại, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là bóng đèn hình tròn độc đáo đặt ngay phía trên bàn lễ tân, trở thành điểm nhấn sáng giá cho không gian bên ngoài. Những mảng tường cũng được trang trí bằng nhiều thanh gỗ màu sắc sếp chồng lên nhau, mang tới cảm hứng nghệ thuật đương đại, tuy đơn giản nhưng vẫn hút mắt vô cùng.

Khu vực làm việc chung

Với thiết kế mở, không gian làm việc của nhân viên công ty đặt ngay cạnh khung cửa sổ lớn, để mọi thứ sẽ bừng sáng vào ban ngày, đem đến nguồn năng lượng làm việc dồi dào cho ngày mới năng động. Không gian này chủ yếu sử dụng sắc trắng để thi công nội thất. Sắc màu này thể hiện sự nghiêm túc, thanh lịch mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho người xung quanh. Các bàn làm việc được thi công với diện tích dài và rộng, để mọi nhân viên có thể ngồi gần, trao đổi công việc trực tiếp mọi lúc. Điều này là một trong những yếu tố chính góp phần tạo nên môi trường làm việc thân thiện và hòa đồng cho mọi nhân viên. Ghế ngồi cũng được công ty đầu tư sử dụng loại ghế xoay hiện đại với phần đệm êm ái, cho những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình làm việc.

Để thêm chút sắc màu cho không gian thì đội ngũ thiết kế đã tạo điểm nhấn bằng sắc xanh qua những chiếc tủ đựng tài liệu đặt gọn trong góc phòng. Tủ có chiều cao và độ rộng vừa phải để phù hợp với mục đích sử dụng. Trần nhà được thi công bằng những thanh gỗ với kết cấu song song khiến căn phòng như rộng hơn và có thêm chiều sâu, giúp địa điểm làm việc không còn quá tù túng với bốn mặt tường.

Khu vực phòng họp

Để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của buổi họp nên trong công ty có những phòng họp nhỏ dành cho các đội nhóm từ 3 đến 5 người. Các phòng họp này mang tính riêng tư hơn nên không gian cũng được quây lại thành khu vực riêng biệt. Không gian họp chủ yếu mang sắc trắng với điểm nhấn là bộ ghế có phần đệm lưng vàng tươi kích thích sự sáng tạo và làm nổi bật lên nét trẻ trung trong môi trường làm việc. Điều này như khuyến khích nhân viên hãy luôn thay đổi, nghĩ tới những cái mới và đừng bao giờ hài lòng với điều cũ.

Khu vực nghỉ ngơi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *